fbpx

เคล็ดลับ! ติดโคมไฟเสริมฮวงจุ้ยบ้าน ให้รวย! ให้ปัง!

ปัจจัยที่สำคัญของ “บ้าน” นอกจากการออกแบบ และตกแต่งบ้านที่ต้องคำนึงถึงความสวยงาม สะดวกสบายของผู้อยู่อาศัย และความปลอดภัยแล้ว เรื่องแสงสว่างก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องใส่ใจและให้ความสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เพราะชีวิตอีกครึ่งของเราในช่วงเวลากลางคืนต้องพึ่งพาอาศัยแสงสว่างเพื่อให้สามารถทำกิจกรรมในบ้านได้ นอกจากนี้จำนวนของแสงสว่าง สีของแสง รวมไปถึงตำแหน่งโคมไฟ ที่จะสามารถทำให้สร้างความรู้สึกน่าอยู่ อบอุ่น เติมเต็มชีวิตชีวา กระฉับกระเฉงให้กับบ้านแล้ว

หากเราติดตั้งโคมไฟให้อยู่ตำแหน่งที่ดี และจำนวนที่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ก็มีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้าน เสริมมงคลให้กับผู้อยู่อาศัยมากขึ้นอีกด้วย

เพราะฉะนั้นวันนี้ Luxe Delier จะมาแนะนำ 6 เคล็ดลับสำหรับการติดโคมไฟคริสตัลยังไง ให้เสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านของคุณ ให้รวย..ให้ปัง และมีสุขภาพที่ดี

1. ห้องนั่งเล่น และห้องรับแขก

ส่วนของห้องนั่งเล่นและห้องรับแขกของบ้านนั้น เป็นพื้นที่ส่วนรวมของสมาชิกในบ้าน พื้นที่ ที่สามารถให้สมาชิกทุกคนในบ้านได้ใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน และในตำราฮวงจุ้ยห้องนี้ถือว่าเป็น ธาตุดิน

ดังนั้นโคมไฟที่จะเลือกใช้ ต้องมีคุณสมบัติการกระจายแสงสว่างได้อย่างดี เพื่อการมองเห็นที่ชัดเจนและสร้างบรรยากาศที่ดีให้ครอบครัว ในด้านฮวงจุ้ยนั้นการเลือกในโคมไฟที่กระจายแสงได้ดีถือเป็นการกระจายพลังสู่ผู้คน รวมไปถึงกระจายโชคลาภและเงินตราให้แผ่ไปโดยทั่วกัน และเนื่องจากห้องนี้เป็นธาตุดินโคมไฟที่ช่วยกระจายแสงก็จะเสริมพลังงานของธาตุดินให้เพิ่มพูนขึ้นไปเสมือนกับภูเขา ซึ่งภูเขานั้นในความเชื่อจะถือว่าเป็นการเกื้อหนุนคนในบ้าน และให้ความรู้สึกที่มั่นคง เป็นศิริมงคลและมีพลัง ทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าไปในทางที่ดี

2. ห้องนอน

ห้องนอนก็ถือว่าเป็นห้องที่เราใช้เวลาในการพักผ่อนมากที่สุด นั้นคือช่วงของการนอนหลับ บรรยากาศในห้องนอนนั้นจึงต้องรู้สึกสบายและผ่อนคลายเพื่อบรรเทาความเหน็ดเหนื่อนเมื่อยล้า จากการใช้ชีวิตและจากการทำงานมาทั้งวัน ดังนั้นเราจึงควรมีสุขภาพการนอนที่ดีเพื่อมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

ดันนั้นจึงไม่ควรใช้หลอดไฟแบบหลอดเปลือยควรติดตั้งโคมไฟที่สามารถกรองแสงให้นุ่มลงได้ในระดับนึง และไม่ควรติดตั้งในตำแหน่งที่ส่องตรงมาที่เตียงโดยตรง เพราะจะเป็นการรบกวนสายตาจะทำให้รู้สึกหลับไม่สนิท เมื่อเป็นเช่นนั้นในเวลาที่ยาวนานจะทำให้มีปัญหาสุขภาพ ดังนั้นตำแหน่งที่เหมาะสมจึงเป็นบริเวณหัวเตียง , ข้างหัวเตียงหรือเยื่องออกไปจากเตียง และตามฮวงจุ้ยไม่ควรติดตั้งโคมไฟที่ต้องใช้หลอดไฟ 7,9,11 ดวง เพราะนอกจากจะเชื่อว่าเป็นการต้องแบกรับภาระในเรื่องต่างๆและ ปริมาณแสงสว่างจะมากเกินไปสำหรับภายในห้องนอน

3. ห้องทำงาน

สำหรับห้องทำงานที่ต้องการความกระตือรือร้น มีชีวิตชีวา เพื่อสร้างพลังงานบวกในการทำงานควรใช้ไฟแสงสีขาว และใช้หลอดไฟที่ให้แสงสว่างมาก กระตุ้นให้เกิดความเคลื่อนไหว กระฉับกระเฉง และเพื่อความสะดวกในการมองเห็นตัวหนังสือและรายละเอียดต่างๆและตามฮวงจุ้ยไม่ควรติดตั้งโคมไฟที่ต้องใช้หลอดไฟ 7,9,11 ดวง เพราะนอกจากจะเชื่อว่าเป็นการต้องแบกรับภาระในเรื่องต่างๆ

4. ห้องครัว

ห้องครัวถือเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของบ้าน หรือเรียกได้ว่าเป็นหัวใจของบ้าน จึงควรติดตั้งโคมไฟให้ห้องครัวสว่างไสวทั่วทั้งห้องอยู่เสมอ เพราะในการทำอาหารจำเป็นต้องใช้แสงสว่าง ควรใช้ไฟสีขาว ที่ช่วยทำให้มองเห็นวัตถุดิบ การปรุง เครื่องปรุง รวมไปถึงในตอนที่ใช้เครื่องครัวต่างๆ จะทำให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัย ในทางฮวงจุ้ยห้องครัวต้องสว่างและสะอาดอยู่เสมอ

5. โถงบันได

ทางเดินขึ้นและลงบันได ควรมีแสงสว่างที่เพียงพอ หลอดไฟทุกดวงที่ให้แสงสว่างตรงทางเดินควรจะดูแลให้ไม่ดับหรือชำรุด ให้มีแสงสว่างอยู่สม่ำเสมอ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของคนในบ้าน ในทางฮวงจุ้ยควรติดตั้งโคมไฟคริสตัลลักษณะรูปแบบการจัดวางคล้ายพวงองุ่น นอกจากจะเป็นรูปแบบที่เหมาะสมกับโถงบันไดเพราะมีความสวยงามระยิบระยับแล้ว และเพิ่มความหรูหราให้กับบ้านแล้ว ในทางฮวงจุ้ยเชื่อว่าการติดตั้งโคมไฟในลักษณะนี้จะส่งเสริมให้มีเงินเข้ามาสู่คนในบ้านตลอดเวลา มีเงินเป็นกอบเป็นกำ และเชื่อว่าไม่ให้ไฟชำรุดเพื่อให้การเงินไม่ติดขัด

6. ทิศที่ติดโคมไฟแล้วปัง

ทิศของบ้านก็เป็นสิ่งที่สำคัญที่จะติดตั้งโคมไฟในตัวบ้านเหมือกัน โดยแต่ละทิศนั้นก็มี พลัง และสามารถเสริมโชคลาภได้ โดยการใช้แสงไฟกระตุ้นในทิศนั้นๆ ก็เป็นการเสริมฮวงจุ้ยที่ดี นำโชคมาสู่ชีวิตและครอบครัวในด้านต่างๆเลยทีเดียว

  • ทิศใต้ – เสริมเรื่องชื่อเสียง
  • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ – เสริมพลังชีวิต
  • ทิศตะวันออก – เสริมด้านสุขภาพ
  • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ – เสริมด้านการงาน การศึกษา
  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ – เสริมโชคด้านความรัก

เพียงเท่านี้เราก็สามารถเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านเพื่อเป็นศิริมงคล และส่งเสริมโชคลาภในด้านต่างๆแล้ว ยังสามารถปรับใช้ให้สอดคล้องกับการใช้ชีวิต ให้มีความปลอดภัย และให้โคมไฟของ Luxe De’lier เติมเต็มบ้านของคุณให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น

Light up your moment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *